Các mẫu nhà biệt thự lâu đài ciputra  có tầng hầm đang là trào lưu phát triển không chỉ có Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Thực tế đã chứng minh thiết kế tầng hầm hoặc tầng bán hầm là giải pháp cực kỳ hiệu quả khi xây nhà bởi đã khéo léo giải quyết được khá nhiều công năng cho gia chủ. 

Tầng hầm của căn nhà càng sâu và càng rộng thì chi phí càng lớn vì toàn bộ tường sàn hầm phải đổ bê tông và chống thấm, trung bình cao hơn 150% so với làm sàn bình thường. Đối với các sản phẩm biệt thự lâu đài và lâu đài phố của Vimefulland, tầng hầm của tất cả các căn biệt thự đều được thiết kế với 100% diện tích xây dựng và cao tới 2.45m với biệt thự lâu đài phố và 2.55m với biệt thự lâu đài. Sau đây là những ưu điểm nổi trội của căn nhà khi thiết kế có tầng hầm:

  • Tối đa hóa công năng sử dụng: biệt thự lâu đài ciputra Thực tế đã chứng minh thiết kế tầng hầm hoặc tầng bán hầm là giải pháp cực kỳ hiệu quả khi xây nhà bởi không chỉ giải quyết được chỗ để xe mà còn cả hệ thống kỹ thuật, giúp tối ưu diện tích sử dụng. Gia chủ có thể sử dụng cho rất nhiều công năng và mục đích khác nhau: đỗ xe (tầng hầm là không gian để xe tiện lợi giải quyết được vấn đề “bố trí xe ở đâu” ở các thành phố lớn với diện tích ngày càng hẹp. Thay vì bỏ ra vài triệu đòng mỗi tháng để gửi xe và phải bất tiện trong việc đi lại thì đây là một giải pháp vô cùng hợp lý), kho (chứa đồ như bàn ghế, máy móc, thiết bị không dùng thường xuyên…), phòng nghỉ người giúp việc hay hệ thống điều hòa không khí… Đây là lý do quan trọng nhất đến việc có nên xây nhà có tầng hầm hay không. 
  • Không gian sưu tầm, thể hiện chất riêng: Đối với biệt thự tầng có tầng hầm có thể tận dụng để sưu tầm rượu (hầm rượu) hay những phòng sưu tầm lưu trữ đồ cổ, phòng chơi nhạc, bàn bi-a, làm hầm rượu, phòng karaoke hay quầy bar nhỏ của gia đình, …. nhằm tiết kiệm không gian cụ thể vừa tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng vừa khẳng định chất riêng trong phong cách sống.
  • Tôn chiều cao của ngôi nhà: tạo sự bề thế và vững chãi cho ngôi nhà. Khi đi lên phòng khách từ bậc tam cấp cũng tạo sự trang trọng và “bước lên tầm cao”.
  • Ở Việt Nam, do đặc điểm khí hậu nóng ẩm, Tầng hầm cũng có tác dụng rất tốt trong việc cách ẩm cho tầng trên, đồng thời đón gió tự nhiên, giúp không gian trên nhà thoáng đãng, luôn đón dòng không khí tươi mát vào trong nhàĐiều này sẽ giúp ngôi nhà luôn được cao ráo, thông thoáng.

Ưu điểm khi biệt thự lâu đài ciputra xây có tầng hầm để cho thuê:

  • Đủ chỗ để xe cho khách thuê. Không gian đỗ xe: tầng hầm là không gian để xe tiện lợi giải quyết được vấn đề “bố trí xe ở đâu” ở các thành phố lớn với diện tích ngày càng hẹp. Thay vì bỏ ra vài triệu đòng mỗi tháng để gửi xe và phải bất tiện trong việc đi lại thì đây là một giải pháp vô cùng hợp lý.
  • Cho thuê được tầng 1 và tăng diện tích cho thuê: đối với nhà có mặt tiền rộng, khu vực có thế kinh doanh thay vì lãng phí dùng tầng 1 làm bãi để xe ta sẽ tận dụng cho thuê mặt bằng với giá rất cao, các mặt bằng ở đây cũng cho thuê được giá cao nhất vì khách không phải lên tầng trên.
  • Tách biệt lối đi khách thuê mặt bằng tầng 1 và khách thuê các tầng trên. Tránh tình trạng chồng chéo giao thông. Khách thuê các tầng trên chỉ cần xuống tầng hầm và theo thang máy hoặc cầu thang lên các tầng trên mà không phải đi xuyên qua mặt bằng tầng 1, khách thuê tầng 1 sẽ rất thích.
  • Tăng giá trị cho căn nhà: Khi bước vào một căn nhà có sảnh tầng 1 sang trọng sạch đẹp sẽ thích hơn nhiều khi phải bước vào tầng 1 ngổn ngang xe máy rồi mới lên các tầng tr

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0855.081.999